Lưu ý khi thuê thám tử

Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề không thể tự mình giải quyết được bạn cần đến sự trợ giúp của thám tử để giải quyết nhanh chóng và triệt để những vấn đề mà bạn gặp phải. Đừng để cuộc sống của bạn bị gián đoạn và sa sút bởi sự trì hoãn. Nhưng không phải dịch vụ thám tử nào cũng uy tín, đảm bảo và bạn có thể tin tưởng. Vì vậy, chúng tôi sẽ tổng hợp những lưu ý khi thuê thám tử quan trọng nhất cần quan tâm đến. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này của thám tử tư Thăng Long ngay nhé.

luu y khi thue tham tu

Thám tử tư là gì?

Thám tử tư (tiếng Anh là Private Survey – viết tắt là PI) là người chuyên thực hiện công việc điều tra, giám sát và xác minh vụ án một cách bí mật khi cần thiết. Về cơ bản, đây là một nghề cung cấp các dịch vụ điều tra, thu thập thông tin và nhận được thù lao. Theo từ điển tiếng Việt, “thám tử” là “người làm công việc điều tra”.

Do đó, có thể hiểu rằng thám tử tư hoặc dịch vụ thám tử có thể được thuê bởi các cá nhân và tổ chức khác nhau để thực hiện các điều tra liên quan đến pháp luật.

Ví dụ, các công ty bảo hiểm thường cần điều tra viên tư nhân để xác minh các trường hợp khai man và tai nạn giai đoạn để thu tiền bảo hiểm. Hay các công ty thương mại cũng nhờ thám tử tư phát hiện gián điệp đánh cắp thông tin trong số hàng nghìn nhân viên của họ.

Các điều tra viên tư thường kết hợp với luật sư trong các vụ án dân sự để tăng khả năng bào chữa thành công cho thân chủ của mình.

Những Trường Hợp Cần Thuê Thám Tử Tư

Dịch vụ thám tử ra đời để giúp nhiều khách hàng giải quyết những nghi ngờ của họ. Do đó, nếu gặp phải một trong những trường hợp sau, bạn có thể cân nhắc việc thuê thám tử.

nhung truong hop can thue tham tu
 • Điều tra, theo dõi chồng/vợ khi thấy dấu hiệu vợ ngoại tình hoặc dấu hiệu chồng ngoại tình.
 • Điều tra hành vi trộm cắp, nội gián trong công ty
 • Điều tra bảo hiểm
 • Điều tra người đang làm giả, làm nhái thương hiệu doanh nghiệp
 • Điều tra thông tin chi tiết về một người nào đó
 • Điều tra, theo dõi con cái
 • Điều tra thông tin về người yêu, theo dõi người yêu.
 • Tìm người thân, người mất tích
 • Muốn biết số điện thoại của ai đó

Nói chung, nếu bạn muốn tìm hiểu và điều tra một cái gì đó trong cuộc sống của bạn, bạn thuê một thám tử. Chỉ là “vấn đề” bạn muốn tìm hiểu có nằm trong khuôn khổ pháp luật hay không. Đồng thời, vấn đề này không vi phạm các chuẩn mực đạo đức.

Lợi ích của việc thuê dịch vụ thám tử tư

Thu thập thông tin chính xác theo yêu cầu của khách hàng

Với kỹ năng nghiệp vụ và kinh nghiệm làm việc của các thám tử tư chuyên nghiệp sẽ dễ dàng thu thập thông tin cần thiết, chi tiết và chính xác trong thời gian ngắn nhất theo yêu cầu của khách hàng. Cụ thể hơn, ví dụ:

 • Thuê thám tử điều tra ngoại tình: Thám tử tư có thể cung cấp thông tin chính xác về việc một đối tượng có thực sự ngoại tình hay không? Ngoại tình với ai, và chi tiết về tên, tuổi, nghề nghiệp… của người thứ ba này.Bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết “kinh nghiệm thuê thám tử điều tra ngoại tình” để hiểu rõ hơn.
 • Thuê thám tử theo dõi con cái: Điều tra viên tư nhân sẽ cung cấp cho bạn tất cả các hoạt động của con, chẳng hạn như: Tìm hiểu mối quan hệ của con bạn ở trường và trong cộng đồng; biết nguy cơ bỏ nhà của con bạn hoặc tệ hơn; thông tin thực tế về hành vi xấu của bạn bè đối với con; thu thập thông tin về con khi có dấu hiệu về thói hư tật xấu, tệ nạn xã hội.
 • Thuê thám tử điều tra các vụ việc của nhân viên: Thám tử tư sẽ giúp bạn tìm ra tên, tuổi, quê quán, năm sinh, học tập, công việc, quá khứ, các mối quan hệ… gian dối, lừa đảo, gián điệp của nhân viên là đúng hay không?

Có được thông tin đầy đủ và bằng chứng xác thực

Minh chứng thông qua hình ảnh, ghi âm, ghi hình, tài liệu, giấy tờ… mà không cần tốn công theo dõi, điều tra, giám sát.

Luôn đảm bảo bí mật

Các công ty thám tử uy tín sẽ đảm bảo mọi thông tin, tin tức của khách hàng liên quan đến dịch vụ thám tử do khách hàng thuê và sử dụng đều được bảo mật và giữ bí mật tuyệt đối. Chỉ khách hàng là chủ sở hữu duy nhất của tất cả thông tin này.

Tổng hợp 9 lưu ý khi thuê thám tử mà bạn cần biết

Nên chọn dịch vụ thám tử có trụ sở và thông tin rõ ràng

Điều đầu tiên cần lưu ý khi thuê thám tử tư theo dõi là bạn cần biết những điều cơ bản về địa chỉ văn phòng và giấy phép, kinh doanh, lịch sử thành lập, nhân sự,… Câu hỏi này là cơ bản , nhưng rất quan trọng để đánh giá độ tin cậy của một văn phòng thám tử. Trước thực trạng nhiều cơ quan thám tử chỉ sử dụng “địa chỉ ma” để hoạt động.

9 luu y khi thue tham tu ban can phai biet

Nếu nhà cung cấp dịch vụ thám tử có uy tín và chất lượng đáng tin cậy, chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ và rõ ràng về địa chỉ trụ sở, giấy phép kinh doanh, thành phần nhân sự và các thông tin cơ bản khác. …

Một dịch vụ thám tử uy tín không thể thiếu một văn phòng gọn gàng, không thể thiếu giấy phép kinh doanh, nhân sự,…

Hình thức phản hồi và tư vấn khách hàng

Hiện nay, có rất nhiều cách để phản hồi và tư vấn cho khách hàng, nổi bật nhất là qua điện thoại, zalo, email, skype, facebook… với giờ giấc phục vụ linh hoạt. Bạn nên chọn phương pháp phù hợp nhất với mình để tiết kiệm thời gian và hạn chế lộ thông tin cá nhân trong quá trình nghiên cứu.

Tham khảo các đánh giá chất lượng dịch vụ

Với sự phát triển như vũ bão của Internet, không còn khó để ai có thể đánh giá chất lượng của dịch vụ thám tử chỉ bằng một cú nhấp chuột vài dòng chữ. Nhưng những đánh giá này có thể cho bạn hình dung chính xác hơn về chất lượng dịch vụ của công ty thám tử.

Vì vậy, trước khi tin tưởng vào dịch vụ thám tử của bất kỳ công ty nào, bạn cần lên google xem công ty đó có “phốt” chất lượng không, có mang tiếng lừa đảo không.

Ngoài ra, bạn có thể vào fanpage của công ty đó (nếu có) và xem các bình luận, nhận xét về các bài viết trên fanpage, từ đây bạn có thể đưa ra kết luận chính xác về chất lượng dịch vụ của công ty đó khoảng 80%. . Hoặc bạn có thể tạo một tài khoản facebook khác và đăng nhập vào nhóm để biết thêm thông tin.

Tuy nhiên, thời điểm này, những lời quảng cáo dịch vụ thám tử kém chất lượng là điều không thể tránh khỏi, vì vậy bạn hãy có nhiều lựa chọn và tích hợp thông tin để thu được kết quả tốt nhất.

Cách tư vấn từng trường hợp của khách hàng

Một điều cần cân nhắc khi thuê thám tử là làm thế nào để đưa ra lời khuyên. Để biết một dịch vụ có chất lượng như bạn mong muốn hay không, hãy chú ý đến các khuyến nghị của họ.

Gọi điện để được giải đáp thắc mắc trước khi đến trực tiếp văn phòng, lời khuyên trung thực, rõ ràng, không có quá nhiều cam kết và ưu đãi kèm theo trong quá trình tư vấn là cách nhận biết một dịch vụ tuyệt vời.

Một dịch vụ thám tử chất lượng chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên chuyên nghiệp, đi sâu vào vấn đề bạn đang gặp phải và đưa ra giải pháp chính xác và phù hợp với sự trung thực và rõ ràng.

Thái độ của nhân viên

Khi bạn đến văn phòng để được tư vấn, đừng chỉ nhìn vào ý kiến ​​mà hãy chú ý đến thái độ của nhân viên. Hãy xem cách chào đón và thái độ khi tiếp nhận trường hợp của bạn như thế nào?

Sự thân thiện, tận tâm, nhiệt tình hay sự nửa vờivà những câu chuyện phiếm khiến bạn khó chịu? Từ thái độ này chắc bạn cũng đoán được phần nào thái độ và trách nhiệm trong công việc rồi phải không?

Nhân sự là những người được đào tạo bài bản

Nhìn vào trình độ của mọi người trong công ty thôi chưa đủ mà còn phải chắc chắn rằng đội ngũ nhân sự đồng hành cùng bạn giải quyết vấn đề là những người được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và không có tiền án tiền sự.

Các cam kết của công ty

Bạn cần xác định và tìm hiểu kỹ cam kết của nhà cung cấp dịch vụ thám tử để đảm bảo rằng các mối quan tâm của bạn được giải quyết nhanh chóng và triệt để, đồng thời thông tin về khách hàng và những người bị điều tra sẽ được giữ bí mật tuyệt đối và không bao giờ tiết lộ cho bên thứ ba.

Hợp đồng rõ ràng

Một lưu ý rất quan trọng nữa khi thuê thám tử là ký hợp đồng giữa các bên. Hợp đồng phải ghi rõ các điều khoản, điều kiện, bảo mật, phí, cam kết chất lượng dịch vụ,… Bạn cần xem kỹ hợp đồng để tránh sai sót và đừng bao giờ thuê thám tử khi chưa có hợp đồng.

Chi phí thuê thám tử

Một lưu ý không thể bỏ qua khi thuê thám tử đó là thỏa thuận về mức phí. Bạn cần chắc chắn rằng bạn chi trả đúng với số tiền và không có phụ phí phát sinh, vì có rất nhiều dịch vụ thám tử chèn ép, đưa ra những phụ phí không rõ ràng để lấy thêm tiền.

Công ty Thám tử Thăng Long – Dịch vụ thám tử uy tín số 1 hiện nay

Nếu bạn đang phân vân không biết dịch vụ thám tử nào thì hãy cùng công ty thám tử tư uy tín Thăng Long tìm hiểu nhé. So với các dịch vụ khác, Thám tử tư Thăng Long được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và ưu điểm nổi bật.

thue tham tu tu thang long

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ thám tử Thăng Long

 • Số năm kinh nghiệm: Thám tử tư Thăng Long đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thám tử và đã làm việc với hàng nghìn khách hàng trên cả nước. Hiện công ty có văn phòng tại cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.
 • Tính pháp lý: Thám tử tư Thăng Long là dịch vụ chuyên nghiệp đã được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động, có mã số thuế đầy đủ, không sợ bị lừa đảo. Mỗi văn phòng đều có địa chỉ cụ thể, minh bạch, số hotline cụ thể và trang web tham khảo…
 • Hợp đồng rõ ràng: Với bất kỳ khách hàng nào, công ty sẽ thông qua hợp đồng rõ ràng, có dấu đỏ của công ty. Tất cả những điều này giúp đảm bảo quyền lợi tốt nhất của khách hàng.
 • Đội ngũ thám tử giàu kinh nghiệm: Với thế mạnh là đội ngũ thám tử đa số là người trong quân đội, được đào tạo bài bản, khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Vì vậy, công ty cam kết chất lượng, mang đến sự hài lòng cho khách hàng và hoàn tiền nếu không hiệu quả.
 • Bảo mật thông tin: Mọi thông tin của khách hàng đều được công ty bảo mật, tuyệt đối không tiết lộ ra ngoài. Chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi việc tiết lộ thông tin của công ty mình.
 • Chi phí hợp lý: Với các dịch vụ thám tử chuyên nghiệp của Thăng Long, bạn sẽ được báo giá công khai, mức giá chung hợp lý nhất trên thị trường. Nó chỉ được tính phí một lần và cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào.

Các cam kết của chúng tôi

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, thám tử Thăng Long tự hào là một trong những đơn vị thám tử chuyên nghiệp, uy tín và lâu đời nhất Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp thông tin và dịch vụ thám tử.

Sự chuyên nghiệp của dịch vụ thám tử thám tử Thăng Long thể hiện ở chỗ:

 • Bảo mật tuyệt đối: Tất cả thông tin của khách hàng, chẳng hạn như thông tin cá nhân của khách hàng, thông tin nhiệm vụ, thông tin của người trả lời, v.v., được bảo mật nghiêm ngặt và sẽ không được bên thứ ba biết nếu không được sự cho phép của khách hàng.
 • Nói KHÔNG với thám tử 2 mang: Là công ty thám tử lâu đời tại Việt Nam, thám tử Thăng Long tự hào là công ty có kỷ luật làm việc tốt, chưa từng xảy ra trường hợp thám tử 2 mang, tống tiền làm ảnh hưởng đến danh dự của khách hàng và công ty. 
 • Thông tin chính xác 100%: thám tử Thăng Long đảm bảo thông tin khi gửi báo cáo cho khách hàng là chính xác 100%. Chúng tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu có sai sót về thông tin từ thám tử Thăng Long.
 • Tư vấn 24/7: Bất cứ khi nào bạn có thắc mắc chưa được giải đáp, hãy liên hệ với thám tử Thăng Long. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn trực tuyến sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn 24/7, kể cả trong những ngày nghỉ lễ, Tết Nguyên Đán.
 • Dịch vụ thám tử đa dạng: Chúng tôi cung cấp đa dạng các dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về thông tin của khách hàng.
 • Hợp tác dựa trên hồ sơ hợp đồng có giá trị pháp lý: Mọi hợp tác giữa thám tử tư Thăng Long và khách hàng đều dựa trên hợp đồng minh bạch, rõ ràng. Hồ sơ hợp đồng bao gồm trách nhiệm, quyền lợi của các bên, phí và nghĩa vụ của dịch vụ thám tử. Điều này sẽ giúp khách hàng hoàn toàn tin tưởng và tin tưởng vào đạo đức làm việc nổi tiếng của thám tử Thăng Long.
 • Trang thiết bị chuyên nghiệp và hiện đại: Với sự trợ giúp của các thám tử có trình độ chuyên môn cao và trang thiết bị điều tra, giám sát hiện đại, chúng tôi tối ưu hóa quá trình điều tra một cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.
 • Đội ngũ thám tử chuyên nghiệp: 100% nhân viên thám tử tại Công ty chúng tôi đều được đào tạo chuyên nghiệp, từ vệ sĩ cao cấp, công an đã nghỉ hưu, lý lịch rõ ràng. Cơ cấu nhân sự ổn định, từng nhân viên hoạt động theo chuyên môn, nghiệp vụ riêng.

Trên đây là những điều bạn cần biết về những“ lưu ý khi thuê thám tử” để bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ tại công ty thám tử. Để được tư vấn chi tiết trường hợp của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất, hãy liên hệ ngay đến Thám tử Thăng Long nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hotline Zalo