Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không

Phan Thành 18.11.2022

Nhiều chị em phụ nữ thắc mắc “Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không” khi phát hiện chồng ngoại tình. Hiện nay, đàn ông ngoại tình vốn đã là câu chuyện chẳng còn xa lạ gì với chúng ta. Họ sa vào vòng tay của người phụ nữ khác, đe dọa đến hạnh phúc mái ấm gia đình. Có phải là do hết yêu vợ nên mới ngoại tình?

Câu hỏi này rất khó để trả lời. Bởi ở mỗi câu chuyện khác nhau của từng người sẽ là một câu trả lời khác nhau. Nhưng có thể chắc chắn một điều là khi đàn ông đã phản bội thì có nghĩa là tình yêu với vợ đã có dấu hiệu của sự phai nhạt, tạo cơ hội nảy sinh tình cảm mới. Hãy cùng những chuyên gia tâm lý của công ty thám tử tư Thăng Long giải đáp thắc mắc “Đàn ông ngoại tình còn yêu vợ không?” trong bài viết này nhé!

Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không

Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không?

Nguyên nhân khiến đàn ông đi ngoại tình

Đàn ông nào không có thói trăng hoa ong bướm. Việc ngoại tình có lẽ đã trở thành một bản năng của người đàn ông. Theo một cuộc nghiên cứu khảo sát gần đây, có đến hơn 90% đàn ông từng ngoại tình (bao gồm cả ngoại tình trong tư tưởng) trong suốt cuộc hôn nhân của họ. 

Lý do đàn ông đi ngoại tình có rất nhiều. Thông thường, khi người đàn ông không được đáp ứng trong chuyện chăn gối, họ thường có xu hướng đi tìm “của lạ” để được thỏa mãn bản thân.

Tình dục ngoài hôn nhân tuy có thể chỉ là nhu cầu về sinh lý nhưng lại có một cám dỗ rất lớn. Khi họ “mờ mắt” trong niềm vui, dục vọng đó, họ sẽ phút chốc vô tình lãng quên đi tình yêu chân chính của mình đối với vợ con.

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình

Nguyên nhân đàn ông ngoại tình

Ở nhiều trường hợp khác, người đàn ông ngoại tình có thể là muốn tìm những cảm xúc mới. Trở về nhà sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, họ cảm thấy chán ghét, khó chịu khi trước mắt là một người vợ với những câu càm ràm quen thuộc. Cảm xúc với người vợ dần trở nên chai sạn.

Chính vào lúc này, trong đầu họ sẽ muốn tìm một “luồng gió mới” dễ chịu để thay đổi tâm trạng. Và khi người đàn ông phát hiện ra việc vừa có vợ, vừa có người tình là một điều khá thích thú thì họ sẽ ngày càng lấn sâu hơn vào con đường phản bội.

Bên cạnh đó, theo chia sẻ của nhiều chị em phụ nữ, có một lý do nữa khá phổ biến khiến người đàn ông ngoại tình đó là bị người phụ nữ khác “lừa”. Sự lừa đảo tinh vi về tinh thần, cảm xúc lần tiền bạc khiến những ông chồng mê muội, dần rời ra gia đình mà chính họ cũng không thể nào phát hiện ra và không làm gì được.

Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ hay không?

Câu hỏi “Người đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không?” là một câu hỏi rất hóc búa và khó để trả lời. Họ có thể đang có tâm lý muốn dùng các quan hệ ngoài hôn nhân để bù đắp tình cảm, tình cảm hoặc cũng có thể là đáp ứng nhu cầu sinh lý,… Câu trả lời sẽ phải tùy thuộc vào từng nguyên nhân ngoại tình của người đàn ông. 

Đối với đàn ông ngoại tình vì nhu cầu sinh lý

Theo như một cuộc nghiên cứu của Đại học Rutgers, thì có hơn 56% đàn ông có ngoại tình khẳng định họ vẫn cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân của mình. Phần lớn, người chồng hài lòng với tất cả những thứ mình đang có nhưng họ vẫn cam tâm “lên giường” với người phụ nữ khác chỉ vì nhu cầu sinh lý cao, cần phải thỏa mãn ham muốn. Họ vụng trộm theo kiểu “bóc bánh trả tiền” và không muốn bỏ vợ con. Nên trong trường hợp này, câu hỏi đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không? Câu trả lời là có.

đàn ông ngoại tình vì sinh lý

Đàn ông ngoại tình vì sinh lý

Rất nhiều đàn ông nói rằng “Tình dục ngoài luồng của hôn nhân chỉ đơn giản là nhu cầu sinh lý và là một sự thỏa mãn. Nó không hề liên quan đến cảm xúc và tình yêu.

Chỉ cần ta biết, trời biết và đất biết thì sẽ không có bất cứ vấn đề gì xảy ra”. Trong trường hợp này thì tâm lý người chồng rất hay lo lắng, luôn sợ bị vợ phát hiện ra, nếu bị phát giác sẽ khiến vợ con mình tổn thương và thậm chí là đánh mất đi gia đình nhỏ này.

Đối với đàn ông ngoại tình để lấp trống cảm xúc, tâm hồn

Những ông chồng đang chán nản chuyện gia đình, tìm đến việc ngoại tình để có cảm xúc vui vẻ, khỏa lấp sự trống trải trong tâm hồn thì lúc này tình cảm với vợ có nguy cơ phai nhạt là rất lớn. Bởi vì lúc này, họ tìm tới “người thứ ba” – người mà có thể nghe họ tâm sự, chia sẻ và tôn trọng họ.

Đàn ông ngoại tình để lấp đầy cảm xúc, tâm hồn

Đàn ông ngoại tình để lấp đầy cảm xúc, tâm hồn

Trong trường hợp này, nếu “người phụ nữ ngoài luồng” kia là kẻ có tâm cơ và mưu đồ nham hiểm. Thì chồng của bạn có khả năng sẽ bị kéo rất xa khỏi gia đình, thậm chí là từ bỏ quay lại mái ấm của bạn và con.

Ban đầu, khi mới tiếp xúc với người phụ nữ khác, có thể người chồng chỉ đơn thuần là muốn khỏa lấp đi những trống trải trong lòng. Nhưng càng về sau, người đàn ông sẽ thấy “cô bồ” và mình có vô số điểm chung và đây sẽ là cơ hội để họ dần nảy sinh tình cảm sai trái hơn.

Họ hay so sánh vợ với người tình ở chuyện chăn gối và cả sự chia sẻ, quan tâm dành cho họ: “Bà vợ” ở nhà ăn mặc xuề xòa, rất hay càm ràm, còn nhân tình thì vừa đằm thắm, ăn nói nhỏ nhẹ và luôn san sẻ mọi điều với anh ấy. Vì vậy, dần dần họ cảm thấy ngày càng chán ngán với vợ mình và sẽ yêu người tình nhiều hơn.

Khi nào người đàn ông bỏ vợ để chạy theo người tình?

Đối với những người đàn ông chỉ muốn “bóc bánh trả tiền”, bỏ tiền ra để “tìm của lạ”, vì muốn thỏa mãn nhu cầu về chuyện chăn gối thì với họ thường sẽ không bao giờ nghĩ đến chuyện bỏ vợ. Thế nhưng, những trường hợp người đàn ông sẵn sàng ly hôn với vợ để chạy theo người tình cũng không phải là ít.

Ông chồng quyết định ly hôn thường là lúc mâu thuẫn vợ chồng đã vượt quá giới hạn chịu đựng, đã lên đến đỉnh điểm và không thể tìm ra tiếng nói chung và cách giải quyết thích hợp. Dưới đây là một số trường hợp các ông chồng sẽ bỏ vợ để đến với tình nhân:

Khi không có tình yêu dành cho vợ

Xã hội hiện nay, bên cạnh các cuộc hôn nhân kết tinh từ tình yêu thì cũng có không ít cuộc hôn nhân không bắt đầu từ tình cảm từ hai phía. Họ phải lấy nhau vì sự gán ghép, áp đặt từ phía gia đình, đã quá nhiều tuổi hay cũng có thể là do sự lầm lỡ tuổi trẻ dẫn tới việc có con chung mà phải về chung một nhà vì trách nhiệm.

Ở trường hợp này, cuộc sống hôn nhân không tình yêu vốn đã như là địa ngục, không hề có sự thấu hiểu nhau. Khi đó, nếu như người đàn ông ngoại tình và chợt nhận ra rằng người tình mới chính là tình yêu đích thực của cuộc đời mình thì họ hiển nhiên sẽ tự giải thoát cho chính họ và người vợ để cả hai có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Khi không còn sự tôn trọng dành cho vợ

Có rất nhiều gia đình vì cuộc sống hơn nhân quá phức tạp, gánh nặng cơm áo, gạo tiền đè nặng trên vai. Lo toan về tài chính và con cái đã dẫn đến sự mâu thuẫn giữa vợ chồng ngày một kéo dài và không thể giải quyết được.

Điều này khiến tình yêu xưa kia dần phai nhạt đi. Và một khi cả hai đã không còn có thể tự làm mới hạnh phúc gia đình, người đàn ông sẽ cảm thấy cuộc sống trở nên tẻ nhạt, sinh ra sự không hài lòng, cáu gắt với vợ.

Đàn ông ngoại tình vì không còn tình yêu

Mâu thuẫn vợ chồng khiến người đàn ông mệt mỏi

Trong trường hợp, khi mâu thuẫn hai vợ chồng bị đẩy lên tới đỉnh điểm, đầy bực tức và thậm chí là thù hằn nhau thì người đàn ông cảm thấy không còn thấy tôn trọng người vợ của mình như trước nữa. Lúc này, cả tình và nghĩa đều sẽ không còn.

Từ đó, người đàn ông lại càng thường xuyên tìm đến với nhân tình, muốn thay đổi cuộc đời mình, muốn có một khởi đầu mới, một cuộc sống mới đầy lãng mạn với người phụ nữ khác.

Khi đàn ông bị dụ dỗ trong mù quáng

Rất nhiều người đàn ông hoàn toàn bị “tẩy não” khi sa vào lưới tình của người phụ nữ khác. Họ đến với người thứ ba một cách mù quáng, không thấy mình có bất kỳ lỗi lầm và sự vô trách nhiệm nào đối với vợ con của mình. Thậm chí họ còn thấy rằng việc mình đang làm là đúng đắn bởi họ chỉ là đi tìm hạnh phúc chân chính của bản thân mình thôi. 

Trong trường hợp trên, người đàn ông thường bị dụ dỗ bởi những cô gái có “nghề”. Người phụ nữ đó dựa vào sắc đẹp của mình, giả vờ bản thân yếu đuối để được người đàn ông che chở.

Ai mà chẳng siêu lòng trước người con gái xinh đẹp mà mong manh kia chứ! Người chồng của bạn sẽ bị mê muội, mất lý trí và can tâm tình nguyện để bảo vệ nhân tình. Thậm chí, họ còn đem rất nhiều tiền cho cô gái đó mà không hề đắn đo, suy nghĩ.

Đàn ông ngoại tình vì bị cám dỗ

Đàn ông dễ bị cám dỗ bởi những người phụ nữ đẹp

Khi đàn ông ngoại tình bị phát hiện, họ còn vô tâm đến mức cố gắng bảo vệ người tình trước đòn trả thù của vợ mình, mặc cho người vợ tổn thương. Họ biết cuộc tình vụng trộm này kết quả sẽ không đi đến đâu, nhưng vẫn muốn yêu thương nhau đến cuối cùng. Điều này như một vết dao cứa sâu vào lòng người vợ.

“Khi ngoại tình, đàn ông còn yêu vợ hay không?” thực sự là một câu hỏi vô cùng khó. Theo như các phân tích nêu trên, ở những câu chuyện khác nhau sẽ có những câu trả lời khác nhau.

Nhưng dù là câu chuyện, lý do nào đi chăng nữa thì việc người chồng đi ngoại tình cũng khiến cho người phụ nữ bị tổn thương sâu sắc, con cái đánh mất niềm tin ở người cha, hạnh phúc gia đình có nguy cơ bị tan vỡ. Bởi vậy, bạn hãy là một người phụ nữ thật sự tinh tế và khôn khéo để có thể bảo vệ được hạnh phúc gia đình mình.

Phụ nữ thường là người rất yếu đuối, nhưng trong những trường hợp nêu trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ thực sự bình tĩnh, sáng suốt và mạnh mẽ để đưa ra những ứng xử thông minh và hợp lý. Điều bạn nên làm lúc này chính là bảo vệ hạnh phúc gia đình mình, tạo cho con cái một mái ấm thực sự.

Hãy tìm hiểu xem anh ấy đang gặp và vướng mắc vấn đề gì, cố gắng kéo gần khoảng cách của bạn và anh ấy và khiến anh ấy nhận ra đâu mới là con đường đi đến hạnh phúc đúng đắn nhất,… Thám Tử Thăng Long luôn sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ, đồng hành và hỗ trợ bạn để cùng vun vén cho tổ ấm gia đình và một cuộc sống tươi đẹp nhất.

Xem thêm >>>>

Rate this post
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hotline Zalo